ไข่เจียวพระอาทิตย์

ปกติจะกินข้าวกล้องโปะไข่เจียว แต่ขี้เกียจกินข้าวคำ ไข่คำ ก็เลยจับมาผสมรวมกันกลายเป็นเมนูไข่เจียวพระอาทิตย์ สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ใส่ชะอมกับเห็ดเป๋าฮื้อด้วย ทอดกรอบ ๆ กินอร่อยสุดฟิน

ส่วนผสม ไข่เจียวพระอาทิตย์
     • ไข่ไก่ (เบอร์ใหญ่) 1 ฟอง
     • ชะอมหั่นหยาบ ๆ 1/4 ถ้วย
     • ข้าวกล้องหอมมะลิสุก 1/4 ถ้วย
     • เห็ดเป๋าฮื้อหั่นเป็นชิ้น 1/4 ถ้วย
     • น้ำปลา (เล็กน้อย)
     • น้ำมันมะกอก

วิธีทำไข่เจียวพระอาทิตย์
     1. ตีผสมไข่ไก่กับชะอม ข้าวกล้องสุก และเห็ดเป๋าฮื้อเข้าด้วยกัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา เตรียมไว้
     2. ตั้งกระทะเทฟลอน ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะกอกลงไปพอเคลือบกระทะ (ใช้ไฟไม่ต้องแรงเดี๋ยวไหม้ เพราะใช้น้ำมันน้อย)
     3. เทส่วนผสมไข่พระอาทิตย์ลงทอดในกระทะ เกลี่ยให้ส่วนผสมกระจายทั่ว ๆ
     4. พอไข่ด้านล่างเซตตัวแล้ว รอจนสุกเกรียมอีกนิด แล้วค่อยกลับด้าน ทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

     + ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่ 18 สูตรอาหารคลีนทำง่าย ภาพสวย น่ากิน ได้สุขภาพ



Share on Google Plus

About ddd

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น