อาหารเพื่อสุขภาพอนามัยอย่างเมนู ซอสแอปเปิ้ลที่มีคุณค่าต่อร่างกาย

เนื่องจากผลไม้ที่อยู่ในตู้เย็นที่บ้านเรานั้น สามารถมาทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยภายในตู้ก็ต้องมีแอปเปิลติดตู้อย่างแน่แท้ วันนี้จึงอยากเสนอแนะอาหารเพื่อสุขภาพ ด้วยการนำแอปเปิลมาแปรรูปออกมาเป็นเมนูซอสแอปเปิ้ล แสนอร่อย อาจนำมาเป็นซอสคู่กับสเต็กได้เป็นอย่างดี ดังนั้นวิธีการทำซอสแอปเปิลก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ดังนั้นแนวทางทำซอสแอปเปิลจะมีอย่างนี้
 
1 เอาแอปเปิ้ลที่ได้ตระเตรียมไว้ ประมาณ 5 ลูกนำมาล้างน้ำให้สะอาด แล้วปอกเปลือกออกให้หมด
2. เอามาผ่าแอปเปิ้ลให้เป็น 4 ส่วน เอาแกนออก เสร็จแล้วก็หั่นให้เป็นส่วนเล็ก ๆ 
3. หลังจากนั้นนำน้ำเปล่า น้ำเลมอน และซินนามอนลงหม้อ แล้วต้มไปเรื่อย ๆ จนเดือด ควรจะตั้งหม้อไปเรื่อย ๆ จนกว่าแอปเปิ้ลจะเริ่มนุ่มลง
4. แอปเปิ้ลเริ่มนิ่มลงแล้ว หากใครโปรดปรานซอสที่ยังมีเนื้อติดอยู่ ถ้าหากทำเสร็จแล้วก็สามารถนำไปทานกันได้เลย หรือว่าถ้าอยากได้เนื้อเดียวกัน ก็สามารถนำไปใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด เพียงแค่นี้ก็สามารถเอามารับประทานได้แล้วคะ




Share on Google Plus

About ddd

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น